3 เคล็ดลับ ดูแลลูกค้าบน Instagram ที่คุณอาจยังไม่รู้

Instagram

ตอนนี้เราก็มีการค้าขาย โพสรูปสินค้า รับออเดอร์จากลูกค้ากันบ้างแล้ว ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผมก็มีเทคนิคลับๆ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อน เอาไปใช้ดูแลลูกค้าผู้น่ารักกันครับ

1. ทักทายแฟนๆ ของคุณ

แน่นอนว่า การโพสรูปสินค้า เป็นหน้าที่หลักของผู้ประกอบการอย่างเราๆ แล้ว แต่การกล่าวทักทายอย่างเป็นกันเอง ไร้ความตั้งใจเคลือบแฝงก็เหมือนเจ้าของร้านใจดีเป็นกันเองที่ทักทายกันทุกวัน

ลองทักทายแฟนๆ ร้านเราประจำวันโดยการถ่ายรูปที่อาจจะเป็นมุมสวยๆ ของร้าน หรือมุมแนวๆ ของสินค้า กล่าวทักทายกันอย่างเป็นมิตร ทำให้ลูกค้าเตรียมพร้อมรับวันใหม่ หรือผ่อนคลายจากโลกอันวุ่นวาย เป็นสิ่งหนึ่งที่เรามอบให้แฟนๆ ร้านเราได้นะครับ

2. สอบถามปัญหาของลูกค้า

คนที่ยืนอยู่ข้างสนามจะเห็นเกมในภาพรวมได้ดีกว่า โพสสอบถามปัญหากับลูกค้า เช่น

  • ภาพสวยมั้ย?
  • สินค้าที่ส่งไปถึงเรียบร้อยหรือเปล่า?
  • ถ้าอยากให้ลดราคา อยากให้ลดอะไรมากที่สุด?

หลายๆ ครั้ง เราจะได้รับคำตอบที่แทบไม่น่าเชื่อเลยล่ะครับ และสามารถเอาไปประยุกต์ใช้กับโปรโมชั่นหรือปรับปรุงบริการของเราได้ด้วย

3. ลองต้อนรับลูกค้าใหม่

เวลาเราเดินเข้าร้านๆ หนึ่ง การมีเจ้าของร้านมาทักทาย ยิ้มให้ ทำให้เรารู้สึกดีใช่ไหมครับ? การที่มีคนมา follow ร้านเรา ถือว่าเขาให้เกียรติมาติดตามร้านของเรา ลองโพสภาพทักทายพร้อมแท็กแฟนใหม่ของเรา ดูตัวอย่างจาก @sochiie_shot ของผมก็ได้ครับ

ส่วนเคล็ดลับอื่นๆ ….

ผมจะอัพเดตเคล็ดลับ เรื่อยๆ ผ่านทาง YouTube Channel ของ Sochiie และ เคล็ดลับแบบ Exclusive ผ่าน Instagram @sochiie_shot กดติดตามกันได้ตามสะดวก แต่ของ YouTube Channel จะมีส่ง email แจ้งอัพเดตกันลืมให้ด้วยนะ

ขอบคุณอีกครั้งที่ติดตามผมนะครับ เจอกันใน Video หน้าครับ

 

Loading Facebook Comments ...
Menu