Line

ข้อมูล 4 อย่างที่ต้องเตรียมให้ Line Sticker ของคุณ

เนื้อหานี้เป็นตอนต่อจาก “Line Sticker: ขนาดและประเภทของภาพที่คุณต้องรู้” และเป็นส่วนหนึ่งของซี่รี่ย์ “เริ่มต้นสร้าง Line Sticker ขาย”

ซึ่งในเพจนี้ เราจะดูแนวทางการตั้งชื่อ และรายละเอียดของ Line Sticker ที่เราสร้างให้กับ Line Creator Market ครับ

ข้อมูลของ Line Sticker ที่คุณต้องเตรียมให้พร้อม

เหมือนกับกรอกชื่อ และที่อยู่ Line จะกำหนดจำนวนตัวอักษรสูงสุด (character count) ที่สามารถระบุลงไปในแต่ละส่วน และสิ่งที่หนึ่ง Line ฝากบอกมา คือภาษาในเอเชียบางภาษา และสัญลักษณ์บางตัว อาจจะถูกนับเป็น 2 character ซึ่งตรงนี้จะมาอัพเดตอีกครั้งเมื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติม

1. รายละเอียดของผู้สร้าง (Creator: 50 ตัวอักษร)

รายละเอียดของผู้สร้างสติ๊กเกอร์

2. ชื่อ (Sticker Title: 40 ตัวอักษร)

ชื่อของ Sticker ให้มา 40 ตัวอักษร ควรตั้งให้กระชับ สั้น อาจจะเป็นชื่อตัวละครที่เราออกแบบโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น “หนูน้อยหมวกแดง”​ ไม่ใช่ “หนูน้อยหมวกแดง แอ๊บแบ๊ว คุคุ” (<– อย่าให้เกิดอะไรแบบนี้เลย)

3. คำอธิบาย (Sticker Description: 150 ตัวอักษร)

เหมือนเล่านิทาน คำอธิบายจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้จักตัวละครใน Sticker ของเราได้มากขึ้น ไม่ควรอธิบายมากมาย เพราะจำกัดอยู่ที่ 150 ตัวอักษร

ใครเล่น Twitter บ่อยๆ จะมีทักษะการเล่าเรื่องได้ในข้อความสั้นๆ ได้ดี เพราะ Twitter ให้โพสครั้งหนึ่งแค่ 140 ตัวอักษร ติดตาม Twitter ของ Sochiie ได้ที่ @SochiieMe

4. Copyright (50 ตัวอักษร)

แน่นอน เรื่องของลิขสิทธิ์ตามมาในโลกของการออกแบบ Line Sticker เช่นกัน สามารถใส่ได้ไม่เกิน 50 ตัวอักษร

โดยการเขียน copyright ที่ถูกต้อง ก็คือสัญลักษณ์  © ตามด้วยปีที่ผลงานเรา (LINE Sticker) เผยแพร่ และตามด้วยชื่อของเราเอง หรือชื่อหน่วยงาน องค์กรเป็นภาษาอังกฤษ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Copyright ได้จากที่นี่)

ตัวอย่างการใส่ Copyright ใน LINE Sticker ของเรา

© 2014 Teerasej Jiraphatchandej

© 2014 Sochiie.com

หรือ

Copyright 2014 Teerasej Jiraphatchandej

Copyright 2014 Sochiie.com

หรือ

Copr. 2014 Teerasej Jiraphatchandej

Copr.  2014 Sochiie.com

สรุป

จะเห็นว่าส่วนสำคัญที่เพิ่มพลัง และชี้ขาดว่า Sticker ของคุณจะน่าสนใจ น่าซื้อไปใช้หรือไม่นั้น คือข้อ 2 และข้อ 3 ที่เป็นชื่อ และคำอธิบายสติ๊กเกอร์นั่นเองครับ

ติดตามเนื้อหาใหม่ๆ ด้านทำ Line Sticker และใช้ Line Sticker และเครื่องมืออื่นๆ เพิ่มพลังให้ธุรกิจของคุณ ทาง Email ที่นี่ และกดติดตามผมจาก Facebook กับ YouTube ได้เช่นกัน

 

 

Related Posts

Line
Line sticker size for creator by sochiie

วิธีทำ Line Sticker: ขนาดและประเภทของภาพที่คุณต้องรู้

ถ้าติดตามซีรี่ยส์ “มือใหม่สร้าง Line Sticker ขาย” ก็ขอบคุณอีกครั้งที่ให้กำลังใจกด like และ comment ในแต่ละตอน ผมจะได้ทราบว่าพวกเราต้องการอะไรเพิ่มเติมบ้าง ในตอนนี้ผมจะกล่าวถึงขนาดของภาพสติ๊กเกอร์ที่ต้องใช้ทั้งหมด 42 ภาพ ว่าภาพที่ใช้ในร้าน, ภาพที่ใช้ในแท็บตอนแชทกัน, และภาพสติ๊กเกอร์ มันต้องมีขนาดและการวางภาพยังไง มาดูกันเลยครับ ถ้าใครใช้ Adobe Photoshop และ Illustrator อยู่แล้ว เข้าไป Download Template และดูวิธีการใช้งานได้จากที่นี่นะ ทำ Sticker แล้วขายแล้ว แต่คนไม่ค่อยโหลด ดูเทคนิคทำการตลาด LINE Sticker ของตัวเอง ทำได้ง่ายๆ วันละอย่างที่นี่   (more…)
Read More
Loading Facebook Comments ...
Menu