59 ซีรี่ส์ฝรั่งสุดระทึกดูข้ามปี โดยผองเพื่อนของโค้ชพล

Tech Life
Tech Life

59 ซีรี่ส์ฝรั่งสุดระทึกดูข้ามปี โดยผองเพื่อนของโค้ชพล

มันเริ่มจากหนังที่พลตุนไว้ดูกับครอบครัวเริ่มหมดสต๊อก…

ด้วยความที่เคยเอาซีรี่ส์มาเปิดช่วงหนึ่งนั้นได้ผลดี แต่ตอนนี้ซีรียส์ที่เคยเอามาตุนสะสมก็กำลังจะหมดไปอีแล้ว แถมปีนี้หยุดกันตั้งแต่ 30 ธันวาคม – 4 มการาคม เรียกว่ายาวนานทีเดียว

นอกจากกิจกรรมทำร่วมกันทั่วไป ช่วงปีใหม่ก็อาจจะไม่ได้ออกไปไหน หน้าที่อันสำคัญยิ่งในการหาความบันเทิงมาเอนเตอร์เทนคนในบ้านของพล จึงต้องขอความช่วยเหลือจากผองเพื่อนในยุทธภพโซเชี่ยลจึงเริ่มขึ้น

เริ่มจากโพสขอความช่วยเหลือ…

โดยละเว้น 4 ซีรี่ส์อย่าง CSI, 24 Hours, Game of Throne, และ The Walking Dead เพื่อนพี่น้องมากันเต็มเลยครับ พอมานั่งนับดูจริงๆ ก็คือ 59 ซีรีส์ที่การันตีจากผู้ชมจริงว่าดีแน่นอน

เพื่อเป็นการขอบคุณ ขอรวบรวมรายชื่อ พร้อมตัวอย่าง และให้เครดิตกับทุกท่านมา ณ ที่นี้ เผื่อใครต้องการโซโล่ซีรี่ส์มันส์ๆ ข้ามปี จะได้อ้างอิงเป็นตัวอย่างนะจ๊ะ

1. The West World

160819-westworld-s1-blast-01-1920

Westworld เป็นเรื่องของ สวนสนุกคาวบอย ในโลกอนาคต

ที่มีหุ่นยนต์ ที่ดูเหมือนคนทุกอย่าง ทำหน้าที่เป็นนักแสดง เล่นเป็นพลเมือง ในเมืองคาวบอยจำลอง ที่ผู้เข้ามาเที่ยว มีสิทธ์ จะทำอะไรก็ได้(หุ่นยนต์ผู้หญิงก็น่าจะมี ดูจากตัวอย่าง) แม้กระทั้งจะฆ่า เพื่อความสนุกเล้าใจ แบบการดวลปืนตามสไตร์คาวบอย

จนมีเหตุเป็นเรื่องขึ้น เมื่อหุ่นยนต์เกิดทำการตามใจตนเองขึ้นมา แทนที่จะเป็นฝ่ายแต่โดนถูกฆ่าอยู่ฝ่ายเดียว มันกับออกมาไล่ฆ่านักท่องเทียวแทน

แนะนำโดย โดย เพื่อนเป้, คุณปุญ, น้องป๊อป Saroot, Bu, พี่กบ, Nontapat, พี่นน, คุณโบ๊ท, Panat, เพื่อนเก่ง, คุณอี๊ด

คลิปตัวอย่าง

2. The Last Ship

thelastshiplarge

ภารกิจของพวกเขาเป็นเรื่องง่าย ค้นหาวิธีรักษา หยุดไวรัส ช่วยโลก เมื่อเกิดโรคระบาดไปทั่วโลก คร่าชีวิตไปร้อยละแปดสิบของประชากรทั้งหมด ลูกเรือของเรือพิฆาตเดียวจะต้องหาวิธีที่จะดึงความเป็นมนุษย์จากการสูญพันธ์

แนะนำโดยเพื่อนอู่, พี่ Somkiat, Pumuq, Pathompong, Tipzy

คลิปตัวอย่าง

3. House of Cards

house-of-card

เป็นซีรีส์การเมืองแนวดาร์คดราม่า คือเล่นกับด้านมืดของตัวละคร และยังมีฆาตกรรมด้วย

เกี่ยวกับยอดชายนาย F.U แฟรงค์ อันเดอร์วู้ด สส.ผู้ทรงอิทธิพลของเดโมแครต
ผู้ไต่เต้าขึ้นมาสู่เก้าอี้แห่งอำนาจ “โดยไม่คำนึงถึงวิธีใช้”

สไตล์คล้ายสุดยอดวายร้ายเจ้ายุทธภพแห่งกำลังภายในไงงั้น กับแคลร์-ภรรยาผู้งดงามดุจราชินีน้ำแข็ง แต่มีความทะเยอทะยานในอำนาจอยู่ภายใน

แนะนำโดย Piyawit, น้อง Mac, พี่โอ๊ต, เรื่องย่อจากคุณผึ้งน้อยพเนจร

คลิปตัวอย่าง

4. Prison Break

prison-break

เรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองคน พี่ชายได้รับการตัดสินว่าเป็นอาชญากร แต่เขาไม่ได้ทำ ส่วนอีกคนเป็นอัจฉริยะ เป็นคนคิดแผนอันซับซ้อนที่จะทำให้เขาหนีออกจากคุกได้

แนะนำโดย นู่เบส, พี่ Earn, Natcha, พี่ TaJin

คลิปตัวอย่าง

5. Limitless

limitless

เรื่องนี้นำเรื่องจากหนังโรงมาทำเป็นซีรีส์ต่อ ซึ่งเกี่ยวข้องกับยาที่จะสามารถทำให้ความสามารถของมนุษย์ไร้ขีดจำกัด และเมื่อตัวยาแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายแล้วนั้น ตัวเอกกลายเป็นมนุษย์ที่มีความสามารถสุดยอดเขาสามารถท่องจำทุกๆอย่างที่เคยอ่านหรือได้ยินได้, เรียนรู้ภาษาต่างๆได้ในชั่วข้ามวันรวมถึงแก้สมการคณิตศาสตร์ต่างๆ และล่อลวงทุกคนที่เค้าพบเจอได้อย่าง่ายดาย

แต่เมื่อเขารู้สึกตัวอีกที ชีวิตของเขาก็ถูกสะกดรอยตามทุกฝีก้าวด้วยเหล่านักฆ่าที่เขาไม่รู้จักเสียแล้ว !!

แนะนำโดย น้องตูน, Thanet, Tipzy, เรื่องย่ออ้างอิงจาก NangDee.com

คลิปตัวอย่าง

6. Heroes

heroes

กล่าวถึงกลุ่มคนที่มีพลังความสามารถพิเศษเหนือคนอื่นที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งพัฒนาความสามารถเหนือมนุษย์ของตัวเองอย่างอธิบายไม่ได้ และแสดงบทบาทของตัวเองเพื่อปกป้องจากหายนะและช่วยหมู่มวลมนุษยชาติ ซีรีส์เรื่องนี้มีลักษณะการเล่าเรื่องแบบการ์ตูนอเมริกัน ใช้เรื่องสั้นหลายตอนปะติดปะต่อจนเป็นเรื่องราวเดียวกัน

แนะนำโดย Katopz, เพื่อนฝน, คุณหนึ่ง, เรื่องย่อจาก Wikipedia

คลิปตัวอย่าง

7. Grey’s Anatomy (แพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย)

greys-anatomy-season-13-will-air-this-fall-on-abc

เป็นรายการดราม่าโทรทัศน์อเมริกันที่เกี่ยวกับแพทย์ ซึ่งได้รับรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำมาแล้ว

โดยออกอากาศครั้งแรกที่สถานีโทรทัศน์ ABC ในช่วง Midseason Replacement ณ วันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 2005 ซึ่งออกอากาศต่อจาก Desperate Housewives

ภาพยนตร์ชุดนี้ถ่ายทอดชีวิตของแพทย์หญิง Meredith Grey และเรื่องราวต่างๆ รอบๆ ตัวเธอ เมื่อเธอใช้ชีวิตเป็นศัลยแพทย์อินเทิร์น ณ โรงพยาบาล Seattle Grace เธอและเพื่อนอินเทิร์นของเธอได้กลายเป็นแพทย์เรซิเด้นท์ ณ ตอนสุดท้ายของฤดูกาลที่สาม

แนะนำโดย Thatchakorn, Napapach, น้องโม, เรื่องย่อจาก Wikipedia 

คลิปตัวอย่าง

8. The Flash

the-flash-tv-series-review

ฮีโร่ผู้มีความไวเหนือแสงจาก DC Comics มาโลดแล่นในซีรี่ยส์ของเขาเอง นอกจากเขายังจะได้พบกับฮีโร่คนอื่นๆ ในจักรวาลของ DC Comics อย่าง Arrow (ซึ่งมีเพื่อนๆ โหวตมาเช่นกัน) อีกด้วย

แนะนำโดย เพื่อนฝน, Titipong, พี่เหมี่ยว

คลิปตัวอย่าง

9. Dexter

dexterseason6

เรื่องนี้ว่าด้วยนาย Dexter ที่ ตอนกลางวันทำงานเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกระจายของเลือด แต่ ตอนกลางคืนกลับเป็นฆาตกรโรคจิตที่ออกตามฆ่า (และทรมาน) เหล่าฆาตกรโรคจิตอีกต่อนึง (กลางวันตั้งใจทำงาน ช่วยตำรวจแก้ไขคดีอย่างขยันขันแข็ง)

จุดที่ดีของ นาย Dexter นายนี้ แตกต่างจากตัวละครอื่นๆที่มักจะดูถูกระบบความยุติธรรมในปัจจุบัน  เขาคนนี้กลับเคารพและชื่นชมเหล่าผู้ผดุงความถูกต้องเหล่านั้นจากใจจริง ใช้ชีวิตเป็นคนดีในสังคม ตั้งใจแก้ไขคดีต่างๆที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ  (เขาสนุกในสิ่งที่เขาทำนิ ผิดด้วยรึ) ส่วนตอนที่เขาจัดการกับเหล่าฆาตกร จะสังเกตุได้ว่าเขาจะต้องเก็บรวบรวมหลักฐานด้วยวิธีของเขาก่อน (แอบงัดเข้าบ้าน แอบค้นของตามใจฉัน) มีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี และมีการทดสอบให้แน่ชัดว่าคนๆนั้นเป็นฆาตกรตัวจริงอีก จึงทำให้ตัดปัญหาว่าฆ่าผิดคนได้ค่อนข้างแน่นอน

แนะนำโดยเพื่อนพี, พี่ Vithaya, Sathapron, เรื่องย่อโดยคุณ Anaconda Spy

คลิปตัวอย่าง

10. Breaking Bad

breaking-bad

เรื่องราวของครูสอนเคมีคนหนึ่งที่ชีวิตตกอับถึงขั้นขีดสุด แถมยังต้องเผชิญกับโรคร้าย ทำให้เขาผันตัวเอง นำความรู้ทางด้านเคมีของเขาผลิตยาไอซ์ ซึ่งกลายเป็นยาไอซ์ที่ดีที่สุดในโลกและร่วมมือกับลูกศิษย์เก่าคนหนึ่งในการก่อตั้งอาณาจักรแห่งโลกใต้ดิน

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Siphong, Miti, Sathapron, เรื่องย่อโดยคุณ Bungza

11. Arrow

arrow

ฮีโร่อีกคนหนึ่งจากจักรวาลของ DC Comic เรื่องราวของโอลิเวอร์ ควีนส์ ลูกชายมหาเศรษฐีเจ้าสำราญที่เรือล่มไปติดเกาะร้าง หลังจากนั้น 5 ปี เขาที่กลายเป็นคนใหม่ได้กลับมาที่เมืองบ้านเกิดอีกครั้ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อไล่ล่าเหล่าร้ายที่ทำให้เมืองที่รักยิ่งของเขาตกต่ำ ด้วยชุดฮู้ดเขียว และฝีมือการยิงธนูต่อสู้ที่หาใครเทียบ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Palm Sasithorn, พี่เหมี่ยว

12. The 100

the-100

The 100 (The Hundred) เล่าถึงโลกหลักโดนสงครามนิวเคลียร์จนไม่มีผู้อยู่อาศัย มนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่เหลือรอดต้องอาศัยอยู่ใน The Ark ซึ่งเป็นสถานีอวกาศของ 14 ชาติมารวมกัน The Ark มีกฏที่เข้มงวดมาก ทำผิดเล็กน้อยก็โดนจับขังหรืออาจโดนทิ้งในอวกาศเพื่อควบคุมจำนวนประชากร

เมื่อเวลาผ่านไป 97 ปี วัยรุ่นจำนวน 100 คนถูกส่งมายังโลกอีกครั้ง เพื่อทดสอบว่าระดับกัมมันตรังสีจากนิวเคลียร์บนโลกลดลงจนอาศัยได้หรือยัง วัยรุ่นส่วนใหญ่เป็นพวกอาชญากรทั้งเล็กน้อยและร้ายแรง ถูกกดดันมานานจากกฏหมายบน The Ark ที่ไม่เป็นธรรม เมื่อมายังโลกวัยรุ่นเหล่านี้จึงรู้สึกเหมือนถูกปลดปล่อย ไม่ต้องการกฏหมายมาควบคุมชีวิตพวกเค้าอีกต่อไป การใช้ชีวิตด้วยกันลำพังท่ามกลางสังคมอนาธิปไตยในโลกจึงเต็มไปด้วยอันตรายจากสัญชาติญานดิบชั่วร้ายของมนุษย์ที่แต่ละคนซ่อนไว้ และโลกหลังโดนนิวเคลียร์ก็ไม่ได้สงบสุขปราศจากอันตรายอย่างที่พวกเค้าคิด !!!

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Werawut, Ekkachai, เรื่องย่อโดยคุณปลาปิรันย่าในซอสมะเขือเทศ

13. Bones

bones

Bones ที่มีนางเอกของเรื่อง คือ Dr.Brennan หรือ Bones เป็นนักนิติมนุษยวิทยา (Forensic Anthropologist) ที่ใช้หลักฐานด้านโครงกระดูกในการสืบหาสาเหตุการตายของศพ ซึ่งนำไปสู่การเปิดเผยตัวฆาตกรในที่สุด

คลิปตัวอย่าง

โดยเพื่อนอู๋ก้า, Miniohrair, เรื่องย่อจากเว็บ OneMoon

14. Under the dome

under-the-dome-header-1

จู่ๆก็มีโดมขนาดใหญ่มาครอบเมืองเล็กๆตัดขาดทั้งเมืองจากโลกภายนอก ประกอบกับปัญหาของตัวละครภายในเมืองที่มีคาแรกเตอร์ต่างๆกันที่ช่วยกันและกันในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการที่เมืองกลายเป็นเมืองปิดตาย

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่ Samphan, พี่ Pipat, เรื่องย่อโดยคุณชายหนุ่มกับรอยสัก

15. NCIS

since-ncis-series-regulars-agreed-to-stay-for-two-more-seasons-this-means-that-ncis-fans-will-get-to-watch-their-favorite-show-for-two-more-years-and-possibly-even-beyond-that

NCIS ย่อมาจาก Naval Crime Investigative Service (มีชื่อภาษาไทยว่า หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีอยู่จริงในสหรัฐอเมริกา พูดง่ายๆคือตำรวจทหารเรือนั่นแหละครับ  โดยหน่วยงานนี้จะมีหน้าที่สืบสวนเหตุการเสียชีวิตของทหารเรือ รวมถึงครอบคุลด้านการก่อการร้ายอีกด้วยครับ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่บั๊ม, พี่ป๊า, เรื่องย่อจากเว็บ Everythingisee.com

16. Criminal Mind

criminal-mind

Criminal Minds เป็นเรื่องราวของหน่วย BAU (Behavior Analysis Unit) หรือหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรม ของ FBI ที่จะเข้าไปช่วยตำรวจท้องที่ทำคดียากๆ ที่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ อย่างเช่น คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง เมื่อเข้าไปแล้ว BAU จะทำหน้าที่ช่วยระบุตัวผู้ต้องสงสัย (ในเรื่องใช้คำว่า UnSub) ให้แคบลง จนสามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่บั๊ม, เพื่อนจักร, เรื่องย่อจาก Explicit Experience

17. Containment

containment

วันหนึ่งในเมืองแอดแลนต้าเมืองขนาดใหญ่ที่สงบสุขเกิดมีโรคไวรัสประหลาดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้แพร่กระจายไปทั่วทั้งเมืองโดยคาดว่าน่าจะเกิดจากชายหนุ่มซีเรียผู้ต้องสงสัย โดยไวรัสได้แพร่กระจายโดยผ่านของเหลวทางร่างกาย

เชื้อไวรัสได้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว เมื่อใครติดเชื้อไวรัสตัวนี้จะทำให้ตายในเวลา 16 ชั่วโมง ทำให้เมืองใหญ่แห่งนี้ต้องถูกปิดล้อมเพื่อกักกันโรค ในขณะที่แพทย์ ตำรวจ ทหาร นักวิทยาศาสตร์กำลังค้นหาคำตอบเพื่อหาทางแก้ ชาวเมืองทั้ง 4,000 คนกลับถูกปล่อยทิ้งให้ติดอยู่ภายในจนต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Tipzy, น้องปิ่น, เรื่องย่อจากเว็บ Metal Bridge 

18. Sherlock

sherlock

ชอร์ล็อก นำเสนอเรื่องราวของเชอร์ล็อก โฮมส์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) “นักสืบที่ปรึกษา” ที่ชื่นชอบการไขคดีปริศนาต่าง ๆ ในลอนดอน โฮมส์มีผู้ช่วยคือนายแพทย์จอห์น วอตสัน (มาร์ติน ฟรีแมน) ที่เพิ่งกลับจากราชการทหารกับเหล่าทหารเสนารักษ์ของกองทัพบกอังกฤษในอัฟกานิสถาน

แม้ว่าสารวัตรสืบสวนเกร็ก เลสตราด (รูเพิร์ต เกรฟส์) จากกองบัญชาการตำรวจนครบาลลอนดอนและคนอื่น ๆ จะรู้สึกเคลือบแคลงในตัวโฮมส์ในตอนแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไป สติปัญญาที่ยอดเยี่ยมประกอบกับความสามารถในการสังเกตและการใช้เหตุผลเพื่อสืบคดีของโฮมส์ก็ทำให้ทุกคนยอมรับคุณค่าของเขา วอตสันได้เขียนบันทึกการผจญภัยของเขากับโฮมส์ลงในบล็อกซึ่งมีส่วนทำให้โฮมส์กลายเป็นคนดังไปอย่างไม่เต็มใจนัก ทั้งคนทั่วไปและรัฐบาลอังกฤษต่างมาขอความช่วยเหลือจากโฮมส์ และบรรดาสื่อต่าง ๆ ก็รายงานถึงการไขคดีและชีวิตส่วนตัวที่แปลกประหลาดของเขา

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยคุณอี๊ด, Sathapron, เรื่องย่อจาก Wikipedia

19. Stranger Things

stranger-things

รัฐอินเดียน่าในช่วง 1980’s เมื่อแม่คนหนึ่งที่มีนามว่า Joyce Byers (รับบทโดย วิโนน่า ไรเดอร์) ต้องออกตามหาลูกชายของเธอที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ไร้ร้องรอย … เธอได้มีการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นให้ออกมาช่วยตามหาลูกของเธออีกแรง แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบว่า การหายตัวไปของลูกชายเธอนี้ ดูเหมือนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองบางอย่างของรัฐบาล ไปจนถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ยากเกินกว่าจะหาคำใดๆ มาอธิบาย!!!

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Nuttarat, Morakot, เรื่องย่อโดยคุณ Maxandmon

20. The Office

the-office

เรื่องราวในออฟฟิส ซึ่งในที่นี่เป็นออฟฟิสของ บ.ขายกระดาษซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ชื่อ สแครนตัน (Scranton) ของเพนซิลวาเนีย ออฟฟิสนี้มีผู้จัดการสาขาจอมป่วนตัวขำ ที่แค่ทำสีหน้าสีตานิดหน่อยก็ทำให้คนดูขำได้ง่ายแล้ว อย่าง ไมเคิล สก็อต (แสดงโดย Steve Caroll)

ไมเคิล มีพฤติกรรมและไอเดียแปลกๆในการบริหารงานลูกน้อง ซึ่งแต่ละหลักการก็ป่วนชวนฮาและไม่ซ้ำใคร เช่น จัดสัมนา diversity day เพื่อหลอมรวมวัฒนธรรม แต่กลับพูดจาล้อเลียนสำเนียงอังกฤษกระดกลิ้นรัวของพนักงานหญิงที่เป็นชาวอินเดียจนถูกตบเข้าให้ รวมทั้งเป็น entertainer มุขฝืดประจำออฟฟิส ที่มักจะได้รับปฏิกิริยาตอบสนองอย่างเฉื่อยชาจากลูกน้อง ขณะที่เขาคิดว่าเป็นเรื่องตลกเสียเต็มประดา

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่ Dom, เรื่องย่อโดยคุณ รักที่ต้องมนตรา

21. Supernatural

supernatural

ซีรี่ย์เรื่องราวของโชคชะตา ครอบครัวและทางเลือก พร้อมแล้วที่จะพาผู้ชมไปสู่โลกมืดและเรื่องราวสุดหักมุมของการไล่ล่าปีศาจ ระหว่างการตามหาพ่อและไล่ล่าปีศาจ สองพี่น้องที่ห่างเหินกันไปนานต่างได้เรียนรู้ถึงตัวตนและครอบครัวกันมากขึ้น จากการที่ทั้งคู่ต้องร่วมเดินทางไปในเส้นทางที่ที่ทุกสิ่งที่เป็นไปไม่ได้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Newt, Natcha, เรื่องย่อจากเว็บ OKNation

22. Blind Spot

blindspot-poster

จู่ๆหญิงสาวร่างเปลือยคนนึงก็ปรากฏตัวขึ้นกลาง ไทม์ สแควร์ ตัวของเธอเต็มไปด้วยรอยสัก และเธอยังไม่มีความทรงจำใดๆอยู่เลย การมาของเธอสร้างความสนใจให้กับ FBI เมื่อพวกเขาสืบไปเรื่อยๆทำให้เขารู้ถึงปริศนาของคดีที่ใหญ่ รวมถึงตัวตนที่แท้จริงของหญิงสาว

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย น้องตูน Wanitcha, เรื่องย่อโดยคุณ Yeennx

23. Mr. Robot

mr-robot

Mr.Robot เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเอลเลียต แอนเดอร์สัน (Rami Malek) แฮคเกอร์หนุ่มผู้เกลียดการเข้าสังคม เค้าได้รับการชักชวนจากกลุ่มแฮคเกอร์มือฉมัง fsociety เพื่อจุดหมายเดียว คือ ร่วมกันล้มล้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Evil corp เพื่อปฏิวัติสังคมทุนนิยมครั้งประวัติศาสตร์ ปลดหนี้สินและสร้างความเท่าเทียมทางการเงินให้แก่ทุกๆคนบนโลก

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย น้องตูน Wanitcha, เรื่องย่อโดยสมาชิกหมายเลข 2714330

24. Home Land (แผนพิฆาตมาตุภูมิ)

homeland_s1_wallpaper_001fs_

Homeland เป็นซีรีย์จากประเทศอเมริกา ที่เน้นโทนหลักเกี่ยวกับการป้องกันการก่อการร้ายในประเทศ ผ่านตัวละครสองฝ่าย คือ CIA ที่มี แคร์รี่ แมทธีสัน อดีตเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ถูกสั่งย้ายมานั่งโต๊ะทำงาน เนื่องจากการขัดคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และฝั่งของ อบู นาซิ หัวหน้าผู้ก่อการร้าย ที่มีเป้าหมายคือการโจมตีในสหรัฐอเมริกา โดยมี จ่าสิบเอก นิโคลาส โบรดี้ นาวิกโยธินที่ถูกจับเป็นเชลยศึกมานานกว่า 8 ปี ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมา

โดยฝั่ง CIA และรัฐสภาพยายามโปรโมทให้เค้าเป็น ฮีโร่จากสงครามต่อต้านการก่อการร้าย แต่แคร์รี่ก็เกิดความคลางแคลงใจว่า ทำไมเขาถึงยังมีชีวิตอยู่ทั้งที่ถูกจับมานานกว่า 8 ปี และพยายามจับตามองโบรดี้ว่าเขาจะเป็นหนอนบ่อนไส้ที่ผู้ก่อการร้ายส่งมาหรือเปล่า

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยเพื่อนหมง, เรื่องย่อจากเว็บ Everything I see

25. Lost (อสุรกายดงดิบ)

lost-season1

ซีรีส์อเมริกันแนวดราม่า ที่มีเนื้อหากล่าวถึงผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก บนเกาะลึกลับ บนเส้นทางบินสักแห่งระหว่างซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย กับลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ตกในแปซิฟิกใต้ ในแต่ละตอนจะมีเนื้อหาหลักเป็นเรื่องบนเกาะ เนื้อหารองเป็นเรื่องชีวิตของตัวละครแต่ละคน

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Katopz, เรื่องย่อจาก Wikipedia

26. Agent of Shield

agent-of-shield

หลังสงครามนิวยอร์ก โลกเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดและอันตรายกว่าที่เคย แค่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่จอมพลัง คงยังไม่เพียงพอ หน่วย S.H.I.E.L.D. จึงเกิดขึ้นมาเพื่อจัดการกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย เพื่อนเคน

27. Scorpion

scorpion

เรื่องราวของกลุ่มอัจฉริยะไอคิวกระฉูดที่ได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลให้มาช่วยแก้ไขปัญหาของชาติ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Martin, เรื่องย่อโดยคุณ Domingo

28. The Night Manager

the-night-manager

‘The Night Manager’ แต่งโดย John Te Carre เมื่อปี 1993 ตัวซีรีส์จะเป็นแนวสายลับผสมกลิ่นอายแนวสืบสวน กล่าวถึงผู้จัดการโรงแรมกะดึกที่ถูกฝึกโดยเจ้าหน้าที่สายลับสุดฉลาดให้มา ร่วมงานกับเขาในภารกิจแทรกซึมองค์กรค้าอาวุธที่มีเครือข่ายไปทั่วโลก

ใครเป็นแฟนคลับเทพโลกิ จากเรื่อง Thor ก็จะได้เห็นเขาเล่นเป็นตัวเอกก็ซีรี่ส์นี้ล่ะ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยน้องโบ, เรื่องย่อจาก SeriesZap

29. Strike Back

 

strike-back-season-2_series

2 คู่หูสายลับ อเมริกัน และอังกฤษ จับคู่บู๊แหลกไล่ล่าผู้ก่อการร้ายแบบจี้ติดๆ ส่วนตัวคิดว่าระห่ำ และต่อเนื่องพอๆ กับ 24 Hours และมีฉาก 18+ พอสมควรครับ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Aroma

30. How to get away with murder

promo-how-to-get-away-with-murder

ศาสตราจารย์ Annalise Keating ผู้เป็นอัจฉริยะ กับนักศึกษาวิชากฎหมาย 4 คนจากคลาสของเธอ ได้เข้าไปยุ่งกับอุบายคดีฆาตกรรม ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาทั้งหมดไปตลอดการณ์

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยเพื่อนฝน, เรื่องย่อจาก Siamzone

31. Chicago Med (ทีมแพทย์ยื้อมัจจุราช)

Chicago Med

ซีรี่ส์เรื่องที่ 2 ที่ Spin-off ออกมาจากซีรี่ส์เรื่อง Chicago Fire เรื่องราวการทำงานของเหล่าเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ประจำโรงพยาบาลกลางของชิคาโก้ รวมไปถึงเบื้องหลังและเรื่องราวส่วนตัวของพวกเขาเหล่านั้นด้วย

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Thatchakorn

32. Timeless

timeless1280-1469321077430_large

คนสามคนที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ ต้องเดินทางข้ามกาลเวลาเพิ่มต่อสู้กับอาชญากรระดับเทพ ที่หวังจะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของโลก

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่บอส, เรื่องย่อจากเพจ American Series

33. Aftermath

aftermath

เมื่ออารยธรรมของโลกมาถึงจุดสิ้นสุด โลกได้เกิดพายุใหญ่อุกกาบาต, แผ่นดินไหว, โรคระบาด และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติได้เกิดขึ้น แล้วเหลือมนุษย์อยู่เพียงบางกลุ่มเท่านั้น พวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด เอาตัวรอดและดำรงค์ชีวิตจากเหตุการณ์ที่เป็นอยู่นี้ได้อย่างไร

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่บอส

34. Person of Interest

person-of-interest

อดีตซีไอเอทำงานร่วมกับมหาเศรษฐีลึกลับ โดยใช้ซอฟท์แวร์สอดแนมคนในนิวยอร์กเพื่อป้องกันอาชญากรรมล่วงหน้า

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Sutham, เรื่องย่อโดยคุณ Edna

35. Lie to me

lie-to-me

ดร. Cal Lightman และทีมงานของเขาได้ทำงานเกี่ยวกับการจับโกหก โดยสังเกตจากอาการและท่าทางต่างๆของผู้สงสัยและผู้เกี่ยวข้องคนอื่นๆ…

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Sutham, เรื่องย่อโดยสมาชิกหมายเลข 2898364 (มีเกร็ดความรู้จากในเรื่องด้วย)

36. Fringe (มิติพิศวง)

fringe_tv_series-wide

เป็นเรื่องราวการสืบสวนเกี่ยวกับคดีที่แปลกประ หลาดเหนือธรรมชาติ ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก โดยมีใครบางคน อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้และกำลังใช้โลกใบนี้ เป็นเสมือนห้องทดลองวิทยาศาสตร์ของตนโดยมี จุดประสงค์บางอย่างซ่อนเร้นอยู่

ใครชอบแนววิทยาศาสตร์ลึกลับ ตื่นเต้น เหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่อิงกับวิทยาศาสตร์ไม่ควรพลาด

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่มน

37. Silicon Valley

siliconvalley07

หนุ่ม geek โปรแกรมเมอร์ พนักงานบริษัท HOOLI (ที่ออฟฟิศช่างเหมือนกูเกิ้ลเสียนี่กระไร ฮี่ๆ) เขาเข้าไปพักอยู่ในบ้านของเศรษฐีไซเบอร์สุดเซอร์ พร้อมกับผองเพื่อนชาวโปรแกรมเมอร์ ที่ล้วนแล้วแต่เพี้ยนๆบื้อๆกว่าพระเอกทั้งนั้น

พระเอกเราได้สร้างโปรแกรมที่เมพขิงๆแบบที่ยังไม่มีใครในโลกทำได้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ แต่เพื่อนร่วมงานก็เอาแต่หัวเราะเยาะเขา ไม่เชื่อหนังหน้าเขาเลยว่าโปรแกรมมันเวิร์กจนเพื่อนร่วมงานคนนึงลองเอาโปรแกรมที่เขาส่งให้ดูมาใช้งานจริง แบบว่ากะลองเอาขำๆ… บร๊ะเจ้า……ความอะเมซซิ่งทิงนองนอยก็บังเกิด

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Veeranon, เรื่องย่อโดยคุณผึ้งน้อยพเนจร

38. Dare Devil

daredevil-12

เรื่องของซุปเปอร์ฮีโร่ตาบอด ทำให้เขามีพลังด้านการรับฟังเสียงเหนือมนุษย์ทั่วไป และใช้พลังเข้าต่อกรกับเหล่าร้าย

พี่ดิษบอกให้ดูเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ตามด้วย Luke Cage และ Jessica Jones

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย พี่ดิษ

39. Luke cage

luke-cage

“ลุค เคจ” (Luke Cage) เติบโตมาในย่าน Harlem เมือง New York ในอดีตเคยถูกใส่ร้ายโดย Willis “Diamondback” Stryker เพื่อนวัยเด็ก ก่อนจะถูกโยนเข้าคุกจากข้อหาค้ายาเสพติดที่ตนไม่ได้ก่อ มิหนำซ้ำยังโดนใช้ให้เป็นหนูทดลอง Super Soldier-Serum จนทำให้ได้รับผละกำลังและผิวหนังแข็งแกร่งคงกะพัน ทนทานต่อกระสุนปืน ลุคหวังจะกลับมาสร้างชีวิตปกติสุขอีกครั้ง

ทว่าเขาก็ไม่อาจทนเฉยกับภัยร้ายในเมืองที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น เขาได้พยายามตามกวาดล้างกลุ่มมาเฟียผู้คอยอยู่เบื้องหลังเงาดำมืดใต้ดิน ให้พ้นจากเมืองและผู้คนที่เขารัก

พี่ดิษแนะนำให้ดูเรื่อง Dare Devil ก่อนค่อยดูเรื่องนี้ ก่อนที่จะดูเรื่อง Jessica Jones

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย พี่ดิษ, เรื่องย่อจากเว็บ Metal Bridge

40. Jessica Jones

jessica-jones

“เจสซิก้า โจนส์” ซุเปอร์ฮีโร่สาวที่มีพลังเหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เธอกลับวางมือเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่าง เธอจึงหันไปทำงานเป็นนักสืบเอกชนอิสระ และเปิดสำนักงานนักสืบ “Alias Investigation”  เป็นของตัวเอง เธอรับจ้างสืบคดีงานทั่วไปให้กับคนที่มาว่าจ้างเธอไปวันๆ  เพื่อใช้ชีวิตและจ่ายค่าเหล้า ค่าเช่าบ้านและสำนักงานนักสืบของเธอในเมือง Hell’s Kitchen นครนิวยอร์ก แต่แล้วเมื่อเธอรับทำคดีตามหาลูกสาวที่หายให้กับคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง เธอก็ต้องมาพบกับอดีตอันแสนเลวร้ายที่คอยตามหลอกหลอนเธอโดยบุรุษลึกลับผู้หนึ่งที่ชื่อ “คิลเกรฟ”

พี่ดิษแนะนำให้ดูเรื่อง Dare Devil และ Luke Cage ก่อนที่จะมาดูเรื่องนี้

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย พี่ดิษ, เรื่องย่อจากเว็บ Metal Bridge

41. Madmen

mad-men-1024x768

ซีรี่ส์ เกี่ยวกับเหล่าชีวิตคนทำโฆษณาสมัยช่วงปี 1950 (Mad ในที่นี้ คือ Madison Avenue ที่นิวยอร์ค ถนนที่เหล่าบริษัทโฆษณาตั้งอยู่)
สมัยนั้นยังจิบเหล้าในที่ทำงานได้ด้วยนะคะ ในรูปคือ Don Draper พระเอกเป็น creative director ชีวิตก็จะต้องมีแข่งขัน มีปัญหาชีวิต รวมถึงชีวิตคนในทีม

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยน้อง Mac, เรื่องย่อโดยคุณ Hundreds-and-Thousands

42. Shooter

shooter_templogo_castkeyart2-800x445

ซีรี่ส์เล่าเรื่องราวดราม่าของพลทหารแม่นปืนหนุ่มชาวอเมริกันที่ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในสงครามที่เขาไม่ได้เป็นผู้ก่อ อำนวยการสร้างโดยมาร์ค วอลเบิร์กดาราแอคชั่นจอเงินแนวเดียวกัน

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่นน

43. Designated Survivor

designated-survivor-abc-tv-series-artwork-kiefer-sutherland

Kiefer Sutherland คือสู่จอทีวีอีกครั้ง รับบท Tom Kirkman สมาชิกคณะรัฐมนตีระดับล่าง ได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีหลังจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันใน Washinton เขาต้องปกป้องครอบครัวและประเทศเพื่อให้พ้นจากความยุ่งเหยิง ว่ากันว่านี่คือการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่อันตรายที่สุดของอเมริกา

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่นน, เรื่องย่อจาก American Series Thailand

44. Spartacus

spartacus_the_complete_series_trailer

จากทาสอันต่ำต้อยสู่ขุนศึกผู้เกรียงไกร “สปาตาคัส” นักสู้ที่โดดเด่นและได้รับการกล่าวขานมากที่สุดของยุคโรมัน เมื่อหญิงผู้เป็นที่รัก ซูร่า ได้ถูกพรากชีวิตไปจากเขา ซ้ำยังถูกบังคับไปเป็นทาสและต้องต่อสู้ในสนามประลองอันดุเดือด

เมื่อความตายอันน่าสยดสยองนั้น กลับกลายเป็นความบันเทิงของชาวโรมันและการต่อสู้ ไม่ได้เกิดเพียงในสนามประลองเท่านั้น สปาตาคัสจำเป็นต้องใช้เล่ห์กล อุบายต่างๆ เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแห่งการฉ้อฉลและความรุนแรง

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่เหมี่ยว

45. Black Mirror

black-mirror

ซีรีส์ดาร์คๆ มีออกมาแค่ 7 ตอนเอง (สามซีซั่นทำได้แค่เจ็ดตอน!) เป็นของอังกฤษ (แหงสิ น้อยอย่างนี้ต้องอังกฤษแหงๆ) แต่แต่ละตอนนี่โคตรเวรี่สุดยอด แต่ละตอนไม่เกี่ยวข้องกันเลย เป็นเอกเทศซึ่งกันและกัน

ทุกตอนกัดจิกเรื่องเทคโนโลยีที่มีในปัจจุบันโดยเร่งเฉดความเข้มข้นของเทคโนโลยีแต่ละอันให้เห็นภาพดาร์กๆ ชัดขึ้นไปอีก มีตอนนึงเกี่ยวกับศาลเตี้ยในทวิตเตอร์/เฟซบุ๊ก ตอนนึงเกี่ยวกับการบล็อคคนในโซเชียล (ที่เค้าจินตนาการว่าถ้าบล็อคคนในโลกจริงได้จะเป็นไง) ตอนนึงเกี่ยวกับเรียลลิตี้ สุดยอดมาก ไม่เคยดูซีรีสอะไรดีแบบนี้มาก่อนเลยแม้แต่ Game Of Thrones

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่ Samphan, เรื่องย่อจาก Facebook ของพี่แชมป์

46. Constantine (คนพิฆาตผี)

constantine

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Sydney

47. Marcopolo

marco-polo

เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางสำรวจของชายชาวอิตาลีที่ผจญภัยมาไกลโพ้น ข้ามทวีปมาถึงประเทศจีน ในช่วงเวลาราวศตวรรษที่ 13 โลกที่สมบูรณ์ไปด้วยความโลภ การทรยศหักหลัง สัมพันธ์ทางเพศแบบแปลกๆ และการชิงดีชิงเด่น

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่โอ๊ต

48. Versailles

versailles

ย้อนประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสไปช่วงศวรรษที่ 17 ใช้เบื้องหลังการสร้างราชวังแวร์ซายส์เป็นตัวเดินเรื่อง

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่โอ๊ต, เรื่องย่อจาก Twitter ของ Prajak Kong

49. Roman Empire

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่โอ๊ต

50. Mentalist

the-mentalist-header-1

ตัวเอกเป็นนักจิตวิทยาคอยช่วยเหลือตำรวจ ออกแนวกวนๆ มีคดีมาเรื่อยๆ เเละตามจับตัวร้ายชื่อ เรดจอร์น ฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าลูกเเละเมียพระเอก  สนุกมากครับ ไม่มีเบื่อ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่บั๊ม, เรื่องย่อโดยสมาชิกหมายเลข 1261287

51. Ugly Betty (ยัยเป็ดขี้เหร่)

ugly-betty

ซีรีส์แนวตลกเรื่องใหม่ของ ABC เกี่ยวกับสาวน้อยเฉิ่มเชยคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันที่จะทำงานในวงการนิตยสาร หลังจากถูกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า บุญ(?)ก็หล่นทับ ให้ได้รับตำแหน่งผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารของนิตยสารแฟชั่นที่ฮ็อตที่สุดในอเมริกา

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Naret, เรื่องย่อจากเว็บไซต์ Bloggang

52. Vikings

vikings

ความทะเยอทะยานของ Ragnar Lodbrok ผู้เป็นคนที่มีแนวคิดแปลกไปจากชาวไวกิ้งคนอื่น หลังจากศึกษาวิธีดูทิศจากพระอาทิตย์ เขาจึงแอบล่องเรือไปอังกฤษ แล้วบุกปล้มสดมภ์ ซึ่งเป็นเรื่องปกติทั่วไปของชาวไวกิ้งอย่างเขา แต่ในมุมมองของคนอังกฤษมันคือการรุกราน โหดเหี้ยมและทารุณ แล้วชาวไวกิ้งนับถือเทพอย่างโอดินและธอร์ ที่เชื่อกันว่า การตาย คือการได้ไปเยือนแดนแห่งเทพเจ้า ทำให้พวกเขาไม่กลัวตายแต่อย่างใด

ความทะเยอทะยานของเขา ทำให้เอิร์ล (คำใช้เรียกผู้ครองเมืองที่นั่น) ไม่พอใจ พยายามหาเรื่องที่จะกำจัดเขา เพราะเขามีแต่จะทำให้ชาวเมืองเริ่มกระด้างกระเดื่อง นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Vikings

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Jack, เนื้อเรื่องย่อจาก Script.today

53. Hanzawa naoki

drama-max-hanzawa-naoki-main-a

มาร่วมลุ้นไปกับฮันซาวะ นายธนาคารหนุ่มฝีปากกล้า ผู้สามารถไล่ต้อนศัตรูทั้งภายนอกและภายในธนาคารได้อย่างไม่เกรงกลัวใคร เขาจะสามารถนำเงิน 500 ล้านเยนกลับมาคืนธนาคารได้หรือไม่ อะไรคือจุดมุ่งหมายที่แท้จริง ที่ทำให้เขาต้องการจะขึ้นไปให้ถึงจุดสูงสุด และเขาจะทำได้สำเร็จหรือไม่

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Jack, เรื่องย่อจากเว็บ Dark-dramax

54. White Collar

white-collar-season-61

White Collar เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวนตามหาอาชญากรอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเน้นอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการปล้นงานศิลปะ หรือของมีค่าซะเป็นส่วนใหญ่

มีจุดเด่นอยู่ที่นำอาชญากรมาตามล่าอาชญากร ซึ่งคนนั้นก็คือ นีล แคฟฟรีย์ โจรหนุ่มหล่อตาสีฟ้าใส ที่ต่อรองขอออกมาช่วยงาน FBI เพื่อให้พ้นโทษก่อนกำหนด โดยต้องใส่เครื่องมือติดตามตัวตลอดเวลา แต่ก็ดีกว่าอยู่ในคุกเป็นไหนๆ

ส่วน FBI ที่นำนีลออกมาก็คือ ปีเตอร์ เบิร์ค เจ้าหน้าที่ FBI ที่เป็นคนจับนีลเข้าคุกนั่นเอง เป็นที่มาของชื่อเรื่อง “White Collar” ที่หมายถึง พระเอกที่เคยเป็นคนร้ายแต่ต้องมาทำงานให้ฝ่ายคนดี

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยเพื่อนนุ่น, เรื่องย่อจาก TVSeries-Guide

55. Grim

grimm-season-4-episode-20

ดัดแปลงจากเรื่องราวของ Brothers Grimm ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ Nick Burkhardt (David Guintoli) คิดว่าเขาพร้อมเผชิญหน้ากับทุกอย่างแล้วในฐานะของการเป็นตำรวจนักสืบคดีฆาตกรรม จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาเริ่มมองเห็นบางอย่างที่เขาอธิบายไม่ได้

จนเมื่อ Nick ไปเยี่ยมคุณป้าของเขา ชีวิตของเขาก็เริ่มผกผัน เมื่อป้าของเขาเปิดเผยว่า ครอบครัวของเขาสืบเชื้อสายมาจาก “นักล่า” ที่รู้จักกันในชื่อ “Grimms” ผู้มีหน้าที่ต่อสู้เพื่อรักษาความปลอดภัยให้มนุษยชาติจากสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติต่างๆ

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดย Tipzy, เรื่องย่อโดย Nanaseries

56. Sleepy Hallow (ผีหัวขาดล่าหัวคน)

sleepyhollow_0

เรื่องราวของ อิคาบอท เครน (Ichabod Crane) ฟื้นขึ้นมาจากความตายเมื่อเวลาผ่านไปถึง 250 ปี แต่ไม่ใช่เขาเพียงคนเดียวที่กลับมาจากความตายได้ ยังมีชายขี่ม้าหัวขาด (The Horseman ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ตัวแทนของความหายนะได้ฟื้นกลับมาเหมือนเขาเช่นกัน

ในเมือง Sleepy Hollow แห่งนี้เขาต้องหยุดยั้งเหล่าปีศาจ และหาวิธีช่วยเหลือภรรยาของเขา ที่ถูกจับขังไว้ในอีกมิติ ก่อนที่สิ่งเลวร้ายจะเกิดขึ้น โดยต้องร่วมมือกับตำรวจสาวผิวสี แอ๊บบี้ มิลล์ (Abbie Mills) ในการปราบปีศาจร้ายเหล่านี้ให้สำเร็จด้วย

เรื่องราวในอดีตต่าง ๆ เริ่มกลับมาพัวพัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ แคทริน่า ภรรยาของเขารวมถึงเรื่องลูกชายของเขาอีกด้วย อิคาบอท เครน จะต้องพยายามหาคำตอบของเรื่องราวต่าง ๆ ควบคู่กับการหยุดยั้งเหล่าปีศาจที่จ้องจะทำร้ายเขาและเมือง Sleepy Hollow ให้ได้

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยคุณอี๊ด, เรื่องย่อจากเว็บ Kapook

 

57. The Night Shift

night-shift2-700x400-e1453732638128

ที่โรงพยาบาล San Antonio Memorial การทำงานในกะกลางคืนเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 7pm ถึงเวลา 7am ทุกคืนคือการต่อสู้ระหว่างความเป็นและความตาย

แม้จะเคยผ่านการทำงานเป็นหมอทหารในอัฟกานิสถานมาแล้ว แต่ TC Callahan ไม่เคยรู้เลยว่างานกะกลางคืนในบ้านของตัวเองเป็นงานที่แสนเข็นเพียงไหน ส่วนผู้บริหารงานกะกลางคืนคนใหม่ Michael Ragosa ก็เป็นพวกเขียวลากดินที่พยายามจะตัดลดรายจ่ายมากกว่าการช่วยเหลือผู้คน และ TC ก็ไม่เคยเจอกฏที่เขาแหกไม่ได้ แม้แต่ Jordan แฟนเก่าของเขาที่มาเป็นผู้ช่วยของ Ragosa ก็หยุดเขาไม่ได้ ถ้า Ragosa ต้องการสงคราม TC ก็พร้อมจะจัดให้

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยน้องโม

58. Macgyver

macgyver

นำเอาซีรีส์เก่าชื่อเรื่องเดียวกันมาตีความใหม่ Macgyver สร้างองค์กรลับขึ้นมาเพื่อ ปกป้องไม่ให้เกิดเหตุร้าย

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่ Kitti, เรื่องย่อจาก American Series Thailand

59. Friend

เนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อน 6 คน ซึ่งเป็นตัวแสดงหลัก อาศัยอยู่ในเกาะแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก

คลิปตัวอย่าง

แนะนำโดยพี่ Somkiat, เรื่องย่อจาก Wikipedia

 

Related Posts

No results found.

Loading Facebook Comments ...
Menu