คนค้าคนขายก็ได้อัพเกรด! WooCommerce 2.2 มาแล้ว

Wordpress

WooCommerce เจอกันอีกครั้งกับ  สำหรับคนที่เคยดูวิดีโอที่โค้ชพลอธิบายเรื่องการเปลี่ยนเว็บไซต์ที่สร้างด้วย WordPress ให้เป็นร้านค้าของตัวเองง่ายๆ วันนี้โค้ชพลจะมาบอกว่าเจ้า WooCommerce มันอัพเกรดเป็นรุ่นล่าสุด ตามเจ้าพ่อ WordPress 4.0 ในไม่กี่วันที่ผ่านมาแล้วครับ

ของใหม่ใน WooCommerce 2.2

1. เพิ่มระบบคืนเงินให้ลูกค้า (Refunding)

ระบบคืนเงินให้ลูกค้าเป็นสิ่งที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจกับคุณภาพและบริการของร้านออนไลน์ของเรา แต่ระบบจัดการคืนเงินให้ลูกค้า นี่มันฝันร้ายสำหรับเจ้าของร้านชัดๆ!

ไม่อีกต่อไปกับ WooCommerce เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป เพราะมันมีระบบ Refund Management มาให้ด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณใช้งาน Payment Gateway (ระบบจ่ายเงินผ่านช่องทางอเล็กทรอนิกส์) ต่างๆ ที่รองรับการคืนเงินให้ลูกค้า WooCommerce จะจัดการให้เรียบร้อย ไม่ต้องสั่งพิเศษ

แต่ถ้าเป็นการชำระเงินแบบอื่น ตัว WooCommerce ก็จะมีขั้นตอนการจัดการคืนเงินให้อย่างสะดวกสบายครับ

2. เปลี่ยนและจัดการภาษาได้ง่ายกว่าเดิม

ตัว WooCommerce plugin จะตรวจสอบว่า WordPress ของเราใช้ภาษาอะไรอยู่ และจัดการดาว์นโหลดชุดภาษาที่แปลเรียบร้อยแล้วจากระบบของ WooCommerce มาติดตั้งอัตโนมัติ

โอ้ว ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก ไม่ต้องมานั่นหา plugin และแปลเองแล้ว

3. ปรับปรุงส่วนจัดการคำสั่งซื้อ และระบบคลังสินค้า

เวอร์ชั่นนี้มีการรวม หน้าจัดการคำสั่งซื้อ (order management) เข้ากับหน้ารวมสินค้า พร้อมทั้งปรับปรุงการจัดการระบบคลังสินค้าให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

4. รวมระบบชำระเงินผ่าน MasterCard มาให้เลย!

อันนี้เจ๋งสุดๆ (เพราะเราไม่ต้องซื้อ plugin เพิ่ม)

นั่นหมายความว่าลูกค้าของเราสามารถ ชำระค่าสินค้าผ่านระบบที่สร้างมาอย่างดีของ MasterCard ได้ ไม่ว่าคุณจะขายของแบบจ่ายทีเดียวจบ, สั่งซื้อล่วงหน้า, จองที่นั่ง (Booking), หรือสมัครสมาชิก (Subscription) ก็สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต MasterCard ได้เลย

 

วิธีอัพเกรด

ใครพร้อมก็ login เข้าไปที่หน้าแอดมิน แล้วเข้าไปที่ Plugins มองหา WooCommerce plugin แล้วกดอัพเดตได้ทันที!

WooCommerce plugin update panel

กดดูเนื้อหาเพิ่มเติมที่โค้ชพลแท็กไว้ด้านล่างนะ

 

 

Loading Facebook Comments ...
Menu